Tìm hiểu cách định cư tại Australia theo visa 188A và 132A

Định cư tại Australia (Úc) vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người dân trên toàn thế giới nói chung, người dân Việt Nam nói riêng. Hiện nay có 2 loại visa đang phổ biến nhất và được mọi người quan tâm, tìm hiểu, đó là 188A và 132A. Vậy làm thế nào để có được 2 loại visa đó? Điều kiện định cư tại Australia theo visa 188A và 132A là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho những câu hỏi trên.

 

định cư tại australia
định cư tại australia

Định cư Úc theo diện doanh nhân

 

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số điều kiện định cư tại Úc theo visa 188A và 132A  mà bạn cần phải nắm rõ:

 

Điều kiện tại Việt Nam:

 

  • Dưới 55 tuổi (trên 55 tuổi phải có chứng thực đảm bảo yêu cầu)
  • Trong vòng 2 năm trước ngày được cấp thư bảo lãnh từ chính quyền Úc, phải có cổ phần đạt tối thiểu 30% hoặc sở hữu doanh nghiệp hoạt động ổn định 2 năm trong vòng 4 năm và đạt doanh thu theo đúng yêu cầu.
  • Tổng tài sản: ít nhất 800.000 AUD (~14 tỷ VND)
  • Chưa từng có bất kỳ hành vi phạm pháp
  • Không có nợ tồn đọng
  • Sức khỏe ổn định
  • Có mong muốn ổn định cuộc sống tại Úc
  • Trước khi nộp hồ sơ, phải có thư mời của 1 tiểu bang tại Úc
  • Đạt 65 điểm trong thang điểm di trú Úc

 

 

 

Điều kiện tại Úc:

 

  • Sở hữu cổ phần doanh nghiệp mà bạn sẽ điều hành tại Úc: Sở hữu 51% nếu doanh thu mỗi năm thấp hơn 400.000 AUD (~7 tỷ); Sở hữu 30% nếu doanh thu mỗi năm từ 400.000 AUD trở lên; Sở hữu 10% nếu doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn
  • Nếu là doanh nghiệp bên dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật, thương mại thì phải có 1/2 thời gian tham gia công việc thay vì phải bỏ toàn thời gian
  • Có ý định rõ ràng về chức vụ tại công ty Úc
  • Phải sống ở tiểu bang/vùng xin thị thực. Trong vòng 2 năm sau khi được cấp thị thực, phải chuyển giá trị tài sản từ VN qua Úc ít nhất 800.000 AUD (~14 tỷ)

Để được tư vấn rõ về điều kiện định cư tại Úc theo visa 188A và 132A.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *